BẠCH THÔNG TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2020

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 10/2/2020 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Bạch Thông đã tổ chức lễ giao nhận quân tiễn 118 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến dự lễ giao nhận quân có đồng chí Lăng Văn Hòa – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân, về phía huyện có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nông Quốc Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông.

 Toàn cảnh buổi l giao nhận quân
 

 Đ/c Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống tại lễ giao nhận quân 

Ngay từ sáng sớm, 118 tân binh đã được cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại Hội trường UBND huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng tân binh tương đối tốt: 100% quân số là đoàn viên thanh niên, trong số đó nhiều đồng chí đã được học lớp cảm tình Đảng; 94/97 thanh niên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số; trình độ văn hóa từ trung học cơ sở trở lên chiếm 100%. Trong tổng số tân binh lần này có 16 tân binh tham gia nghĩa vụ tại đơn vị Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Trung đoàn bộ binh 677 Sư đoàn 346 là 81 tân binh, 21 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Bộ Công an và Công an tỉnh. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, động viên khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông luôn luôn mong muốn và tin tưởng các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, giúp đỡ nhàu cùng tiến bộ, tích cực học tập để nâng cao trình độ, chuyên môn nhiệm vụ xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sách và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

 Đ/c Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ
 
 Các lãnh đạo tỉnh, huyện bắt tay động viên các tân binh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt 118 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền  và nhân dân huyện nhà.

 Giờ phút chia tay con lên đường nhập ngũ

Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ đợt này tân binh Triệu Đức Dưỡng, thị trấn Phủ Thông đã phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh,  huyện Bạch Thông đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện tu dưỡng, phấn đấu lên dường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.