BẠCH THÔNG TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2019

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 20/2/2019 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Bạch Thông đã tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn 122 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến dự lễ giao nhận quân có đồng chí Lăng Văn Hòa – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân, về phía huyện có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nông Quốc Dũng – Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

 Đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ UBND huyện đánh trống giao nhận quân

Ngay từ sáng sớm, 122 tân binh đã được cấp ủy – chính quyền các xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại sân Ban CHQS huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong tổng số tân binh lần này có 102 tân binh tham gia nghĩa vụ tại đơn vị Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Lữ đoàn thông tin 601- Quân khu I, Trung đoàn bộ binh 246 – Sư đoàn 346, 20 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Bộ Công an và Công an tỉnh. Qua đánh giá, chất lượng tân binh năm nay đều đạt yêu cầu giao,  độ tuổi từ 18-26, trong đó trình độ giáo dục phổ thông chiếm 95%, trình độ trung cấp,  cao đẳng, đại học chiến 5%,  hội tụ đầy đủ phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao. 

 Tân binh Nguyễn Như Hiếu, xã Dương Phong bế, tạm biệt con nhỏ gần hai tháng tuổi trước khi lên đường nhập ngũ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Lưu – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện thắp sáng ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong Ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tiếp đó, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, động viên khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ. (Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông luôn luôn mong muốn và tin tưởng các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, giúp đỡ nhàu cùng tiến bộ, tích cực học tập để nâng cao trình độ, chuyên môn nhiệm vụ xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sách và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

 
 Các lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, quà cho các tân binh

Trước những cảm xúc và những cung bậc trước giờ chia tay, thay mặt các mẹ, các chị và các bạn gái của các tân binh bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội LHPN huyện xúc động phát biểu động viên các tân binh lên đường hoàn thành nhiệm vụ. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ, thay mặt 122 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền  và nhân dân huyện nhà. Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ đợt này tân binh Đào Tùng Lâm, xã Cẩm Giàng đã phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện tặng hoa chúc mừng và thực hành lễ giao nhận quân nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc./.