Bạch Thông tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016

Sáng 25/02/2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bạch Thông long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Tới dự có đồng chí Lê Dược Trung – UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng ban nội chính tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Hoàng Thu Trang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngay từ sáng sớm, 90 tân binh đã được cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại sân Ban CHQS huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong đợt giao nhận quân này, 90 tân binh được  giao cho hai đơn vị là Sư đoàn 346 Quân khu I với 77 tân binh và Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưa 13 tân binh. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Hoàng Thu Trang – Tỉnh ủy viên– Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện thắp sáng ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong Ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tiếp đó, đồng chí Nông Quốc Dũng – PBí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, động viên khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ, 90 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà. Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ đợt này tân binh Hà Đức Mạnh đã phát biểu và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện tặng hoa chúc mừng và thực hành lễ giao nhận quân nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ tổ quốc./.