BẠCH THÔNG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, hiện nay các trường học trên địa bàn huyện đang tích cực rà soát, sửa chữa trường, lớp học, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực để sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới.

Để phục phụ cho năm học mới, ngày từ đầu tháng 7 trường tiểu học Phương Thông, thị trấn Phủ Thông đã được huyện bố trí kinh phí sửa chữa nhà đa năng và một số công trình lớp học phục vụ cho năm học mới. Hiện nay đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, dự kiến các hạng mục sửa chữa của nhà trường sẽ hoàn thành bàn giao trước khi học sinh trở lại lớp. Bà Lường Thị Kim Thúy – Hiệu Trưởng Trường tiểu học Phương Thông cho biết: “Ngay sau khi kết thúc năm học 2020-2021 nhà trường đã rà soát các phòng học xuống cấp đề nghị huyện bố trí nguồn kinh phí sửa chữa. Bên cạnh đó trong thời gian tới nhà trường cũng sẽ tổ chức, huy động cán bộ giáo viên lao động phát quang cỏ xung quanh khuôn viên, chỉnh trang trường lớp, sẵn sàng đón học sinh ra lớp”.

Sửa chữa nhà đa năng trường Tiểu học Phương Thông

Năm học 2021 – 2022, huyện Bạch Thông có 34 trường học với hơn 6.000 học sinh ở 3 cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở. Ngay từ đầu tháng 7, các trường học đã tiến hành rà soát, đánh giá hiện trạng các lớp học, phòng học, trang thiết bị. Các phòng, lớp học cũng như các hạng mục phục vụ cho công tác dạy học xuống cấp cơ bản đều được huyện kịp thời bố trí nguồn kinh phí để sửa chữa. Dự kiến đến giữa tháng 8, công tác sửa chữa và xây mới cơ sở vật chất trường, lớp học cơ bản sẽ hoàn thiện. Cùng với sữa chữa cơ sở vật chất, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bạch Thông cũng sẽ chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tổ chức  tập huấn về công tác chuyên môn cho giáo viên ở từng bậc học để bổ sung những kiến thức nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tác phong lề lối làm việc của người giáo viên. Để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học, phòng đã có kế hoạch cân đối điều chuyển giáo viên, cán bộ quản lý theo đúng chuyên môn, vị trí công việc phù hợp, tuyển dụng mới hoặc bổ sung thêm các giáo viên hợp đồng tại những trường học còn thiếu để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Ông Đặng Hữu Dương – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông cho biết: “Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phòng giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường tổ chức tốt việc tuyển sinh và có kế hoach bồi dưỡng những học sinh không đủ điều kiện lên lớp. Đến nay công tác tuyển sinh đầu cấp, cũng như việc cho học sinh kiểm tra lại đã hoàn thành. Các trường đã và đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho năm học mới”.

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, ngành giáo dục huyện Bạch Thông vẫn còn không ít khó khăn nhưng với sự quan tâm, đầu tư của nhà nước cũng như sự chủ động trong việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của các nhà trường, tin rằng công tác dạy và học trên địa bàn huyện sẽ thu được kết quả tốt trong năm học 2021-2022./.

Thanh Tuyền