Bạch thông Tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2014.

Nhằm tăng cường các hoạt động chăm sóc và giáo dục thiếu nhi trong dịp hè. Ngày 09/5/2014, Đoàn TNCSHCM huyện Bạch thông đã tổ chức lớp tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư “hè 2014” cho hơn 50 anh chị là cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của 17 xã, thị trấn trên địa bàn.

Các học viên tham dự lớp tập huấn được định hướng hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2014: Với chủ đề thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Kạn hướng dẫn nội dung biện pháp tổ chức các chương trình  hoạt động theo từng tháng trong dịp hè, như chương trình “Măng non đất nước”; “Vui khỏe, kết đoàn”; “Làm nghìn việc tốt” và chương trình “Vui bước đến trường”. Được trang bị nội dung các chuyên đề: Hành trình về với di tích lịch sử, tạm biệt mùa hè khăn hồng đến lớp. Cùng với đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành các bài hát, điệu múa, các trò chơi, dân vũ mới dành cho thiếu nhi để áp dụng tại địa bàn dân cư trong dịp hè . 

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở. Thông qua cách thức tổ chức hoạt động phong phú của tổ chức đoàn cơ sở nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi, giúp các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú, trong dịp hè năm 2014, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm 2014 trên địa bàn huyện.