BẠCH THÔNG TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Bạch Thông tăng cường đồng loạt ra quân, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

Để kiểm soát tình trạng uống rượu, bia khi tham gia giao thông, thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Bạch Thông thường xuyên, liên tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung tuần tra trên toàn tuyến, khép kín địa bàn, chú ý các khung giờ như buổi trưa, tối, khu vực tập trung các quán ăn, nhà hàng để kiểm tra, phát hiện và xử lý các lỗi vi phạm. Thiếu tá Lăng Ngọc Đoài – Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện Bạch Thông cho biết.“ Thực hiện kế hoạch phối hợp ra quân, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Công an huyện đã xây dựng kế hoạch theo phân cấp tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, cùng với đó Công an huyện phối hợp với một số trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, các mức xử phạt vi phạm nồng độ còn theo quy định của pháp luật.

 Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện tăng cường kiểm tra xử lý nồng độ cồn.

Từ đầu tháng 2 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện đã kiểm tra hơn 100 trường hợp, phát hiện 18 trường hợp vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính 18 trường hợp, tạm giữ 18 phương tiện xe máy và 14 bộ giấy phép lái xe. Trong đó có 18 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý; tước 14 bộ giấy phép lái xe mô tô. Đơn vị đã tổ chức 6 buổi tuyên truyền tại các trường học, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mức xử phạt vi phạm hành chính, vi phạm về độ tuổi điều khiển phương tiện giao thông… Tiến hành dán tờ rơi tại các nhà hàng, quán ăn, quán hát karaoke; tuyên truyền trực tiếp tại chỗ đối với người được kiểm tra khi tham gia giao thông về các lỗi vi phạm, mức phạt. Thông qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Chia sẻ với chúng tôi ông Nguyễn Văn Trọng-Thành phố Bắc Kạn người tham gia giao thông nói.“ Việc cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát những lái xe vi phạm nồng độ cồn là việc làm rất thiết thực. Qua đó để tránh những trường hợp uống bia, rượu mà vẫn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và người khác”.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên toàn tuyến, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền kịp thời là những giải pháp hiệu quả giảm thiểu các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn; nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tác hại của rượu, bia, tiến tới hình thành văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”, trước hết là trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân khi tham gia giao thông sẽ có chuyển biến tích cực./.

Ngọc Diệp