BẠCH THÔNG PHÁT HIỆN 17 VỤ VI PHẠM LUẬT LÂM NGHIỆP

Từ đầu năm đến nay, qua tuần tra lực lượng chức năng huyện Bạch Thông đã phát hiện, lập biên bản 17 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, giảm 11 vụ so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó ngành chức năng đã tịch thu trên 54 m3 gỗ các loại, phạt tiền, thu nộp ngân sách nhà nước trên 102 triệu đồng. Bên cạnh việc quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, từ đầu năm đến nay ngành chức năng và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc giám sát 486 hồ sơ khai thác lâm sản với khối lượng trên 15.800 m3 gỗ rừng trồng và cây tự nhiên mọc xen, lâm sản ngoài gỗ và lâm sản khác.

Khai thác gỗ rừng trồng tại xã Vi Hương

Trong thời gian tới, huyện chỉ đạo ngành chức năng và các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền về Luật bảo vệ và phát triển rừng đến người dân. Tăng cường phối hợp giữa các ngành, địa phương trong việc tuần tra, kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép trên địa bàn, đặc biệt là tại các xã trọng điểm còn nhiều gỗ quý hiếm từng là điểm nóng về khai thác, vận chuyển gỗ trái phép như Sỹ Bình, Vũ Muộn, Cao Sơn…. /.

Thanh Tuyền