Bạch Thông phát hiện 10 ca nghi mắc bệnh tay – chân – miệng mới

Theo báo cáo của Ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn, từ ngày 1/1/2012 đến 3/3/2012, trên địa bàn tỉnh đã có 33 bệnh nhân mắc bệnh tay – chân – miệng mới tại 10 xã thuộc 6/8 huyện, thị xã. Hiện nay, bệnh có nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

 
 

Rửa tay cho trẻ bằng xà phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tay – chân – miệng

 

Trên địa bàn huyện Bạch Thông, ngày 13/3/2012, tại xã Cẩm Giàng đã xuất hiện 1 ca nghi nhiễm chân tay miệng đầu tiên trong năm với các triệu chứng: Sốt, tay chân có vết đỏ. Tính đến ngày 19/3/2012, tổng số ca nghi nhiễm căn bệnh này trên địa bàn huyện là 10 trường hợp. Tất cả các ca nghi nhiễm đều là các cháu dưới 5 tuổi đang học tại Trường Mầm non Cẩm Giàng.

Ngay khi phát hiện ca nghi nhiễm bệnh tay – chân – miệng đầu tiên, đội ngũ y bác sỹ tại Trạm Y tế xã Cẩm Giàng đã tiến hành phun thuốc khử trùng Cloramin B toàn bộ các trường học trên địa bàn xã; tuyên truyền rộng rãi đến các trường học, nhân viên y tế thôn bản và người dân nắm được các dấu hiệu của bệnh cũng như cách phòng tránh. Hàng ngày, cán bộ Trạm Y tế xã Cẩm Giàng đã đến các trường học thăm khám nhằm phát hiện, xử lý và cách ly bệnh nhân kịp thời. Chính vì vậy, trong 10 ca phát hiện nghi nhiễm bệnh chỉ có duy nhất 1 ca phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, số ca còn lại đang được cách ly tại gia đình, một số cháu hiện đã không còn dấu hiệu của bệnh như nổi vết đỏ, loét ở tay và chân./.