Bạch Thông nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy

     Thời gian qua, huyện Bạch Thông đã chỉ đạo ngành chức năng, các phòng ban, đơn vị và các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn, Tuy nhiên tình hình tội phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

 Đối tượng Vụ Hoàng Thị Duyên cùng tang vật

     Bạch Thông là địa bàn có số người nghiện ma túy cao đứng thứ 2 trong toàn tỉnh; toàn huyện hiện có 16/17 xã, thị trấn có người nghiện với 190 đối tượng có hồ sơ quản lý. Trao đổi với chúng tôi Đại úy Trần Việt Đông, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về hình sự – kinh tế và ma túy Công an huyện cho biết “Trong thời gian vừa qua để đấu tranh với các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy, Công an huyện đã phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền về tác hại của ma túy, tính chất phức tạp của loại tội phạm này, đồng thời xây dựng kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống tội phạm”.

     Để đẩy lùi tỷ lệ tội phạm liên quan đến ma tuý, xóa các tụ điểm ma tuý, hạn chế số người nghiện ma tuý mới, lực lượng Công an huyện Bạch Thông đã triển khai nhiều giải pháp với sự hỗ trợ, tham gia của các ngành chức năng, các địa phương, quyết tâm không để hình thành các tụ điểm, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn, phức tạp, kéo dài trên địa bàn. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện Bạch Thông đã triệt phá 13 vụ = 13 đối tượng; tang vật thu giữ 2.126,162g Heroin. Trong đó có 02 vụ điển hình là vụ Linh Thị Huyên, sinh năm 1962 trú tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vận chuyển 02 bánh ma túy có trọng lượng = 701,56g. vụ Hoàng Thị Duyên, sinh năm 1978, nơi đăng ký khẩu thường trú tại tổ 16B, phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, chỗ ở Tổ 11, phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội vận chuyển 04 bánh ma túy Heroin có trọng lượng = 1420,480g

     Với địa bàn rộng, hoạt động mà túy ngày càng phức tạp là những khó khăn trở ngại lớn trong công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện, nhưng Đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự – kinh tế và ma túy Công an huyện Bạch Thông đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, truy quyét và đẩy lùi các tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn, có nhiều giải pháp hay trong phòng chống các loại tội phạm ma túy, nhằm lập lại an ninh chính trị, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ông Hà Minh Thoan, Trưởng công an thị trấn Phủ Thông cho biết: “Là địa bàn trung tâm của huyện nên công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm cũng khó khăn hơn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành chuyên môn đã thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của ngành. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, phối hợp tốt với ngành cấp trên thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống ma túy trên địa bàn”.

      Với mục đích kiên quyết đẩy lui tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng, Công an huyện Bạch Thông tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyên cho người dân và tác hại của ma túy đối với con người, quản lý và giáo dục tốt với người mắc nghiện tập trung của tỉnh, kiên quyết đấu tranh triệt phá những đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật, lập lại trật an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.