BẠCH THÔNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG VIỆC LÀM, HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được huyện Bạch Thông triển khai sâu rộng và đạt những kết quả khích lệ, góp phần giúp huyện từng bước khắc phục hạn chế, khuyết điểm, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội.

Giữa tháng 12 năm 2022, những đợt không khí lạnh tăng cường làm nền nhiệt độ nhiều thôn vùng cao của xã Đôn Phong xuống thấp, dẫn đến nguy cơ làm gia súc bị chết rét. Nắm bắt được thực trạng này, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã cử 05 đồng chí phối hợp với Đoàn xã Đôn Phong tổ chức căng bạt, quây chuồng trại để chống rét cho trâu, bò tại thôn Nặm Tốc, Nà Pán và Nà Váng. Trời mưa rét, đường trơn trượt khó đi nhưng không làm nản lòng các chiến sĩ Công an huyện và đoàn viên của xã đến với những hộ dân xa xôi nhất. Trong quá trình quây che 600m2 bạt, đoàn viên của 2 đơn vị kết hợp tuyên truyền kiến thức phòng, chống rét cho gia súc và pháp luật về phòng, chống tội phạm. Những ngày lăn lộn tại các thôn vùng cao của xã Đôn Phong đã mang lại trải nghiệm quý cho các chiến sĩ Công an trẻ, gắn kết thêm tình cảm với người dân địa phương. Việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện sinh động cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Công an huyện Bạch Thông. Đồng chí Lưu Đình Đại – Phó trưởng Công an xã Đôn Phong chia sẻ.“ Từ khi Công an chính quy về nhận nhiệm vụ tại địa bàn xã bản thân tôi cùng các đồng chí Công an xã đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các đoàn thể giúp Nhân dân lao động, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã ”

 Lực lượng Công an xã Đôn Phong phối hợp giúp Nhân dân che bạt chống rét cho trâu bò.

Năm 2022, nghi thức chào cờ và lập sổ ghi danh “Người tốt, việc tốt” tiếp tục được huyện Bạch Thông thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Việc làm này đã tạo nền nếp, tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, kỷ luật lao động; tạo không khí phấn khởi, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức trong mỗi cơ quan, đơn vị nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là Chi ủy viên Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phủ Thông, cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ luôn gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ, các phong trào thi đua của ngành, của trường là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác dạy. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ chia sẻ. “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho mỗi chúng ta học tập và noi theo. Việc học và làm theo Bác không phải chỉ thực hiện trong một ngày, một tháng hay một năm mà thực hiện trong cả cuộc đời. Bản thân tôi học tập và làm theo Bác từ những việc rất nhỏ cả trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Tôi học theo Bác ở tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc”.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ vinh dự là 01 trong 26 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2021 trên địa bàn huyện

Toàn huyện hiện có 36 chi, đảng bộ thực hiện nghi thức chào cờ vào ngày thứ Hai tuần đầu tiên của tháng với gần 300 buổi chào cờ. Đã ghi danh được 53 tập thể, 296 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Năm qua, công tác tuyên truyền vận động, triển khai thực hiện các mô hình, cách làm hay, nhân rộng điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm, thực hiện đạt kết quả, cụ thể: Mô hình “Vận động Nhân dân đóng góp, xây dựng đường điện, thực hiện tiêu chí thắp sáng đường làng; duy trì thôn đạt chuẩn nông thôn mới” của cán bộ, Nhân dân thôn Nà Tu xã Cẩm Giàng; mô hình “Vận động gia đình và Nhân dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả” của ông Hoàng Ngọc Linh, phố Chiến Thắng, thị trấn Phủ Thông; mô hình “Vận động hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động chăm sóc giúp đỡ gia đình chính sách” của Chi hội Phụ nữ Nà Chạp, xã Quang Thuận; mô hình “Vận động Nhân dân phân loại, xử lý rác thải, thực hiện vệ sinh môi trường, trồng hoa đường làng xanh, sạch” của cán bộ, Nhân dân thôn Nà Pán xã Đôn Phong… Những mô hình tốt, cách làm hay vừa nêu trên là sự biểu hiện sinh động cho việc học tập và làm theo lời Bác của huyện Bạch Thông trong thời gian qua, đó cũng là những nhân tố cần được biểu dương và nhân rộng để làm cho quê hương Bạch Thông ngày càng tươi đẹp hơn./.

Ngọc Diệp