BẠCH THÔNG GHI NHẬN MỚI 02 CA DƯƠNG TÍCH VỚI  VI RÚT SARS – COV-2

Ngày 06/01/2022, trên địa bàn huyện Bạch Thông  ghi nhận thêm 02  ca mới dương tính với vi rút SARS – CoV-2 tại xã Dương Phong và Cẩm Giàng.

Khu điều trị các ca dương tính với vi rút SARS – CoV-2 tại Trạm Y tế thị trấn Phủ Thông

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông, tính từ ngày 31/12/2021 đến 16 giờ 00 phút ngày 6/01/2022, trên địa bàn huyện Bạch Thông ghi nhận 08 ca dương tính với vi rút SARS – CoV-2  tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các ca dương tính với vi rút SARS – CoV-2 được điều trị tại Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế thị trấn Phủ Thông, đối với F1 cách ly tại nhà và thực hiện lấy mẫu theo xét nghiệm theo quy định của ngành y tế. Hiện nay, có 02 ca dương tính với vi rút SARS – CoV-2  đã điều trị khỏi và trở về nhà, tuy nhiên vẫn phải theo dõi cánh ly theo quy định.

Các Bác sỹ Trung tâm chăm sóc điều trị các ca bệnh.

Tình hình dịch Covid- 19 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, để đảm bảo hạn chế sự lây lan Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông tiếp tục triển khai truy lấy mẫu xét nghiệm đối với trường tiếp xúc gần với F0. Tuyên truyền cho người dân trên địa bàn thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các quy trình chuyên môn trong truy vết, điều tra và trong cách ly điều trị. Hướng dẫn công dân chấp hành nghiêm nội quy, quy định phòng chống dịch tại khu cách ly, điều trị; thường trực 24/24h tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn./.

Ngọc Diệp