Bạch Thông diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Mỹ Thanh

0

Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Bạch Thông tổ chức diễn tập phòng, chống cháy rừng năm 2017 tại xã Mỹ Thanh. Dự buổi diễn tập có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, ông Đinh Quang Hưng, phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ diễn tập huyện.

 

Với tình huống giả định, người dân thôn Phiêng Kham trong khi đi sản xuất nông nghiệp thì phát hiện có cháy rừng sảy ra tại khu vực rừng Phiêng Kham, khu rừng này do UBND xã Mỹ Thanh quản lý. Nhóm người này đã tiếp cận đám cháy đồng thời điện báo cho trưởng thôn, trưởng thôn đã báo lên UBND xã tình hình cháy rừng tại khu vực trên. Đám cháy xảy ra ở giữa khu rừng tự nhiên tái sinh, phục hồi, khối lượng nguyên vật liệu cháy dưới tán rừng rất lớn, thời gian này thời tiết hanh khô kéo dài, cấp dự báo PCCCR ở khu vực này là cấp IV, V, cấp cực kỳ nguy hiểm. Ban chỉ đạo bảo vệ rừng của xã đã báo cáo, xin hỗ trợ về lực lượng và phương tiện chữa cháy rừng của cơ quan chức năng cấp trên. Với lực lượng đông đảo, phương tiện, dụng cụ chữa cháy cơ giới hỗ trợ kịp thời, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Bên cạnh diễn tập dập tắt đám cháy, công tác hậu cần phục vụ cho lực lượng tham gia chữa cháy, tình huống sơ cứu người bị nạn cũng được Ban chỉ đạo PCCCR huyện Bạch Thông triển khai diễn tập.

Qua diễn tập PCCCR đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng ứng phó có hiệu quả đối với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân hộ gia đình, chủ rừng trên địa bàn trong công tác PCCCR./.

Một số hình ảnh diễn tập PCCCR tại xã Mỹ Thanh