BẠCH THÔNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY

0

Thời gian qua, huyện Bạch Thông đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị và các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn. Các lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy đã triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm phạm tội về ma túy. Tuy vậy, tình hình tội phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng .

 Đối tượng Hoàng Văn Huân, trú tại Chợ Lèng , xã Quảng Khê, huyện Ba Bể bị bắt về tội buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy

Hiện nay, trên địa huyện có hơn 130 người sử dụng ma tuý có hồ sơ do Công an quản lý. Theo đánh giá của Công an huyện thì số người sử dụng ma tuý trên thực tế có thể lớn hơn nhiều. Trao đổi với chúng tôi Thiếu tá Trần Việt Đông, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về hình sự – kinh tế và ma túy Công an huyện cho biết. “Trong thời gian vưa qua để đấu trách với các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy Công an huyện đã phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền về tác hại của ma túy, tích chất phức tạp của lại tội phạm này, đồng thời xây dựng kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh phong chống tội phạm  ”

 Để đẩy lùi tỷ lệ tội phạm liên quan đến ma tuý, xóa các tụ điểm ma tuý, hạn chế số người nghiện ma tuý mới, lực lượng Công an huyện Bạch Thông đã triển khai nhiều giải pháp với sự hỗ trợ, tham gia của các ngành chức năng, các địa phương, quyết tâm không để hình thành các tụ điểm, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn, phức tạp, kéo dài trên địa bàn. Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Bạch Thông đã triệt phá 16 vụ ,19 đối tượng; tang vật thu giữ trên 29 g Heroin, 23 điện thoại di động, 07 xe mô tô và trên 30 triệu tiền mặt và nhiều tang vật khác, tăng 8 vụ, 11 đối tượng so với cùng kỳ năm 2918, số người nghiện tăng, địa bàn rộng, hoạt động mà túy ngày càng phức tạp là những khó khăn trở ngại lớn trong công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện, nhưng Đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự – kinh tế và ma túy Công an huyện đã khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, truy quyét và đẩy lùi các tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn, có nhiều giải pháp hay trong phòng chống các loại tội phạm ma túy, nhằm lập lại an ninh chính trị, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ông Vũ Hải Đăng – Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết. “ Là địa bàn có đường Quốc lộ 3 chạy qua nên công tác đâu trách phòng chống các loại tội phạm cũng khó khăn hơn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành chuyên môn đã thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của ngành. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, phối hợp tốt với ngành cấp trên thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống ma túy trên địa bàn. ”

 Tang vật của các vụ án mà túy

Với mục đích kiên quyết đẩy lui tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng, Công an huyện Bạch Thông tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyên cho người dân và tác hại ma túy đối với con người, quản lý và giáo dục tốt với người mắc nghiện tập trung của tỉnh, kiên quyết đấu tranh triệt phá những đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật, lập lại trật an toàn xã hội, hóp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội  trên địa bàn huyện./.