Bạch Thông bước vào năm học mới

Năm học 2012 – 2013, huyện Bạch Thông có 39 trường học với trên 5.000 học sinh các cấp học; trong đó có trên 1.600 học sinh mầm non và trên 3.600 học sinh tiểu học, THCS. Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện đã bước vào năm học mới.

Để  đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, ngay từ trước kỳ nghỉ hè năm học 2011 – 2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông đã chỉ đạo các trường học phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành sửa chữa nhỏ, trang trí lại phòng học, lên kế hoạch học tập, giảng dạy; tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra, rà soát các trường lớp học để có phương án sửa chữa, khắc phục kịp thời những hư hỏng nặng. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào tự làm và mua sắm thêm đồ, dùng, thiết bị dạy học, bàn ghế học sinh phục vụ cho  công tác dạy và học ở từng đơn vị.

 

 

Học sinh các trường học trên địa bàn huyện Bạch Thông bắt đầu vào học từ ngày 13/8/2012

 

Công tác tuyển sinh được các địa phương, trường học thực hiện tốt. Đồng chí Đặng Hữu Dương – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Tính đến thời điểm hiện nay, việc huy động trẻ đủ tuổi vào lớp 1 và huy động học sinh vào cấp học THCS đều đạt tỷ lệ 100%.

 Công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ được Ngành Giáo dục huyện quan tâm. Ngay từ khi có kế hoạch  của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học triển khai các văn bản bồi dưỡng đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường học; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 4 lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị cho cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên các trường học tham gia đầy đủ các khóa tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ năm học mới.

 Chuẩn bị cho năm học mới với chất lượng học tập cao hơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học chủ động bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh yếu kém nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức.

Thực hiện đúng kế hoạch của Ngành Giáo dục, các trường học trên địa bàn huyện Bạch Thông đã tổ chức cho học sinh tựu trường và vào học ngày 13/8/2012. Hiện nay, các trường học đã sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới 5/9/2012.