ẤN TƯỢNG LỄ KHAI MẠC SEA GAMES 31

Tối ngày 12/5/2022 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31. Lễ khai mạc đã để lại nhiều dấu ấn với bạn bè các nước trong khu vực Đông Nam Á. Dự buổi lễ có Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành, thành phố Hà Nội, các đại biểu, khách mời quốc tế, lãnh đạo thể thao khu vực và các nước.

 Tham dự SEA Games 31 có 11 đoàn vận động viên các nước khu vực Đông Nam Á, với gần 5.000 vận động viên, tham gia tranh tài ở 526 nội dung của 40 môn thi đấu. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 951 vận động viên, nhiều nhất trong 11 đoàn thể thao, trong đó 532 vận động viên nam và 419 vận động viên nữ. Các môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận là Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang. SEA Games 31 sẽ kết thúc, bế mạc vào ngày 23/5/2022.

Tác phẩm Sao La của họa sĩ Ngô Xuân Khôi với yếu tố bố cục, thẩm mỹ và ý nghĩa đã được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31. Sao la cũng là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Loài vật này được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.

Thông qua mẫu biểu tượng Sao la, bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, cặp sừng hình chữ V của Sao la luôn thẳng và thuôn dài còn được coi là biểu tượng cho sự chiến thắng (Victory) cũng như đại diện cho chữ Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc SEA Games 31

Thanh Tuyền